Những lời khuyên cho phụ nữ làm mẹ đơn thân

Những lời khuyên cho phụ nữ làm mẹ đơn thân

  24 Th7 2018

Rate this post

Sự xuất hiện của một thiên thần nhỏ trong gia đình khiến người phụ nữ rất hạnh phúc với thiên chức làm mẹ. Nhưng thiếu vắng điểm tựa, niềm hạnh phúc của những người mẹ đơn thân dường như chững lại. Sau đây là những lời khuyên cho phụ nữ làm mẹ đơn thân để bạn có thể sống thực sự hạnh phúc và cảm nhận hết những hương vị ngọt ngào mà cuộc sống đem đến cho bạn.

Làm lành với quá khứ

Dù có chối bỏ như nào thì quá khứ vẫn luôn là một phần trong cuộc sống của bạn. Đối với phụ nữ làm mẹ đơn thân, quá khứ của họ là những ký ức từng rất đẹp, nhưng cũng đầy những đau khổ. Những cảm xúc tiêu cực, những nỗi buồn khó quên hơn niềm vui rất nhiều. Nhưng bạn không thể sửa lại những điều đã qua. Vậy thay vì đau buồn những chuyện cũ thì bạn hãy nhìn nhận đó là một phần của cuộc sống mà bạn phải đi qua để sống tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ trưởng thành

Bạn không thể thay đỗi những điều đã xảy ra

Thay vì dằn vặt mình hay oán hận ai đó vì những chuyện đã rồi, bạn hãy sống thật ý nghĩa, tạo nên những ký ức tươi đẹp hơn để bù lại những tháng ngày đó. Hãy để những tổn thương đó làm bạn mạnh mẽ hơn. Khi làm lành được với quá khứ của chính mình, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm, bình yên hơn.

Mạnh mẽ hơn

Gia đình nhỏ bé của bạn thiếu đi bóng dáng người đàn ông, thì phụ nữ làm mẹ đơn thân càng cần mạnh mẽ hơn. Thiếu đi người cha, thiên thần bé bỏng của bạn chỉ có điểm tựa duy nhất đó là bạn. Làm mẹ đơn thân, chắc chắn sẽ có những lúc bạn thấy mình đơn độc, yếu đuối. Nhưng đừng quên đứa con bé bỏng vẫn đang cần bạn dắt đi giữa cuộc đời nhiều sóng gió này.

Phụ nữ vốn mỏng manh yếu đuối, nhưng những định kiến xã hội không hề biết tới điều đó. Dù xã hội hiện đại đã thay đổi suy nghĩ của con người rất nhiều, nền văn hóa cởi mở hơn, tuy nhiên những định kiến vẫn còn trong xã hội. Làm mẹ đơn thân, không phải ai cũng thấu hiểu cho bạn. Vì vậy, bạn cần mạnh mẽ hơn, để chống lại những hà khắc với phụ nữ làm mẹ đơn thân và cả với thiên thần nhỏ của bạn.

Kết quả hình ảnh cho làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân, bạn cần mạnh mẽ hơn rất nhiều

Chờ đợi một bờ vai xứng đáng

Dù mạnh mẽ đến đâu thì bạn cũng vẫn là phụ nữ, sâu trong thâm tâm chắc chắn bạn vẫn cần một bờ vai che chở cho mình. Ngay cả khi bước qua hơn một lần đổ vỡ thì là phụ nữ, ai cũng từng mong một điểm tựa những lúc yếu lòng. Làm mẹ đơn thân, sẽ có những lúc bạn thấy đơn độc và mệt mỏi. Tuy nhiên đừng vì vậy mà “tìm tạm” cho con mình một người cha chưa đủ xứng đáng.

Thay vì chọn “tạm” một bờ vai để dựa vào, bạn nên kiên trì chờ đợi một người đàn ông xứng đáng cho mình, có thể đem lại hạnh phúc cho mình. Khi bạn đã từ bỏ một người không xứng đáng thì bạn cần cân nhắc kĩ với lựa chọn của mình lúc này. Những khác biệt về văn hóa, cách sống, quan niệm, suy nghĩ, niềm tin,… có thể khiến cho người đó không phù hợp với bạn.

Qua bao nhiêu lần đổ vỡ thì bạn vẫn luôn có quyền mong đợi hạnh phúc đến với mình. Hãy chờ đợi một bờ vai đủ rộng để bao dung cho bạn, yêu thương bạn thực sự và có thể làm cha của con bạn. Phụ nữ làm mẹ đơn thân đã là một thiệt thòi và bạn xứng đáng để được hạnh phúc.

Bài viết đã chia sẻ những lời khuyên dành cho phụ nữ làm mẹ đơn thân. Hi vọng với những chia sẻ đó, những người mẹ đơn thân có thể sống tốt hơn, nhiều niềm vui và có hạnh phúc trọn vẹn hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *