Phụ nữ nên lấy chồng sớm hay muộn?

Phụ nữ nên lấy chồng sớm hay muộn?

  21 Th7 2018

Rate this post

Phụ nữ nên lấy chồng sớm hay muộn – đây chắc chắn là câu hỏi mà các chị em hay mang ra bàn tán với nhau. Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời thử dưới đây.

Chồng con vốn là chuyện hệ trọng cả đời của người phụ nữ chứ không phải giống như một hoạt động văn hóa, vô thưởng vô phạt. Nên các chị em phụ nữ luôn phải suy nghĩ thật cẩn thận. Dù rằng hiện nay đa số chị em đã được tự do quyết định chuyện quan trọng này, nhưng vẫn có nhiều luồng quan điểm trái ngược nhau, rằng phụ nữ nên kết hôn sớm hay muộn.

Lợi ích của kết hôn sớm

Nhiều người vẫn hay phán: cưới sớm là tự “mua dây buộc mình”, mất tự do… Thực tế, việc kết hôn sớm vẫn có những lợi ích đáng kể.

  • Dễ sinh con hơn: Theo một nghiên cứu khoa học, phụ nữ trong tầm tuổi 20 – 27 là dễ đậu thai nhất, còn ngoài 30 trở đi khả năng sinh con và thụ thai giảm đi hẳn. Kết hôn sớm giúp bạn sinh được 2 đứa cách nhau tương đối xa khi mà đang trong độ tuổi sinh nở tốt nhất.
  • Thấy hạnh phúc hơn: các nguồn tin tức cho hay, đa số phụ nữ từ 20 – 28 tuổi đã kết hôn chia sẻ rằng, họ cảm thấy hạnh phúc hơn so với những người còn độc thân. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy kết hôn ở độ tuổi 22 – 25 có thể khiến cuộc hôn nhân bền vững hơn.

Kết quả hình ảnh cho Kết hôn sớm khiến bạn hạnh phúc hơn

Kết hôn sớm khiến bạn hạnh phúc hơn

  • Kiếm tiền dễ hơn: Phần đông mọi người vẫn hay cho là, chỉ nên cưới khi đã có một số vốn liếng nhất định và kinh tế vững vàng. Kết hôn sớm sẽ không đủ tài chính lo cho gia đình, chưa nói chuyện sinh con. Nhưng điều này chỉ đúng với ngày xưa mà thôi, phụ nữ ngày nay đã có những quan điểm rất khác. Những người đàn ông lập gia đình sớm có xu hướng cố gắng kiếm nhiều tiền hơn so với những người độc thân, người phụ nữ cũng vậy. Khi đã có gia đình, cả 2 vợ chồng sẽ có động lực cùng nhau kiếm càng nhiều tiền càng tốt, cùng nhau san sẻ gánh nặng tài chính.
  • Nhiều thời gian đi chơi hơn: nhiều ý kiến cho rằng lấy chồng sớm là “bỏ cuộc chơi”, là tự giam cầm thanh xuân của mình. Nhưng cưới sớm cũng là cơ hội để 2 người có thể bên nhau đi chỗ này chỗ kia dễ dàng hơn. Con cái cũng sẽ trưởng thành và tự lập sớm nên họ có thời gian riêng để đi cùng nhau và suy ngẫm về những gì đã qua. Trong khi đó, những người kết hôn muộn thường lăn lộn kiếm tiền, đến khi an nhàn tận hưởng cuộc sống thì đã quá già rồi.

Lợi ích của kết hôn muộn

Cái gì cũng có hai mặt của nó, kết hôn cũng vậy. Cưới muộn sẽ giúp bạn có một khoản kinh tế nho nhỏ trước khi về ở với chồng và cũng sẽ đỡ đần được chồng nhiều hơn trong công việc gia đình. Vòng xoáy cơm áo gạo tiền có thể khiến các cặp đôi trẻ phát điên vì họ vẫn chưa có nhiều thứ trong tay. Có khoản thu nhập riêng cũng sẽ giúp bạn tự do hơn với những sở thích của bản thân mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào chồng.

Hình ảnh có liên quan

Có sự nghiệp rồi mới kết hôn cũng không phải là không tốt

Kết hôn muộn cũng giúp bạn có đánh giá và cái nhìn sâu sắc hơn về người bạn đời của mình. Các cuộc hôn nhân trẻ thường cãi vã, và ly hôn sớm vì chưa tin tưởng và hiểu nhau. Có thêm khoảng thời gian tìm hiểu trước hôn nhân cũng là một cái lợi. Người phụ nữ cũng sẽ chín chắn hơn trong các quyết định quan trọng trong gia đình.

Nhìn chung, có vẻ mặt lợi ích của kết hôn sớm sẽ nhỉnh hơn so với kết hôn muộn. Thế nhưng lựa chọn nào thì cũng đều có những thuận lợi và khó khan riêng. Các chị em vẫn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *