Vai trò của phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc gia đình

Vai trò của phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc gia đình

  21 Th7 2018

5 (100%) 1 vote

Các cụ ta có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Một gia đình dù có thành công, giàu có cỡ nào thì muốn có hạnh phúc thực sự vẫn cần đến bàn tay người phụ nữ khéo léo, đảm đang. Bữa cơm gia đình chính là yếu tố đóng vai trò then chốt trong việc duy trì tương tác của các thành viên sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

Đằng sau thành công của người chồng là bóng dáng của vợ

Trong đời sống xã hội hiện nay, người phụ nữ không còn đơn thuần chỉ ở nhà quanh quẩn với bếp núc. Họ cũng có công việc riêng để góp phần nâng cao thu nhập của gia đình và tạo ra giá trị ngoài xã hội. Tuy nhiên, vai trò làm vợ, làm mẹ luôn được đề cao.

Hình ảnh có liên quan

Chăm lo cho cuộc sống gia đình công lao lớn là của người phụ nữ

Không chỉ là người “nâng khăn, sửa túi” chuẩn bị cho chồng, con thật tươm tất trước khi ra khỏi nhà. Người vợ còn lo chu toàn cơm nước cho cả gia đình mỗi khi các thành viên trở về sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Thấu hiểu tâm lý, sở thích của chồng. Luôn ở bên động viên, chia sẻ những khó khăn trong công việc. Chung tay góp sức ủng hộ, thúc đẩy người chồng thực hiện những hoài bão, khát khao của bậc nam nhi đại trượng phu. Không ngoa khi nói rằng, thành công của người chồng có đến 7, 8 phần đóng góp từ người vợ. Có thể chúng ta không thấy được họ đóng góp ra sao vì những cống hiến đó hoàn toàn thầm lặng.

Nhiều gia đình, người chồng không may dính vào tệ nạn xã hội. Thậm chí đến mức, bố mẹ, anh chị em ruột cũng từ mặt. Nhưng người vợ luôn sát cánh bên cạnh chồng, vực dậy từ đống tro tàn. Tiếp thêm nghị lực cho chồng mình vượt qua nỗi mặc cảm, tự ti. Vươn lên làm lại cuộc đời. Chính tình yêu vô bờ bến cùng sự bao dung, độ lượng của người vợ đã cảm hóa những ông chồng trót sa chân, lỡ bước. Giúp họ nhận ra, đâu mới thực sự là giá trị quan trọng trong cuộc đời họ.

Mẹ – Người thầy đầu tiên của con

Người phụ nữ sinh ra vốn mang trong mình thiên chức làm mẹ. Không chỉ sinh ra con, dạy dỗ con từ thuở lọt lòng mà ngay khi con đã trưởng thành thì người mẹ vẫn luôn là tấm gương, là hình mẫu cho con noi theo.

Các cụ có câu “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” phần nào đã phản ánh vai trò đặc biệt quan trọng của người mẹ trong việc hình thành nhân cách, lối sống, phẩm chất đạo đức của những người con.

Kết quả hình ảnh cho vai trò của phụ nữ

Mẹ cũng là người dạy cho con từ điều nhỏ nhất

Đôi khi, vì tình yêu thương con quá lớn, nhiều bà mẹ sẵn sàng làm mọi thứ với mong muốn cho con cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Tuy nhiên chính điều này đôi khi lại làm hại con. Đứa trẻ được bao bọc, chiều chuộng quá mức sẽ nảy sinh tâm lý mình là trung tâm vũ trụ. Nó dần dần cảm thấy những thứ đấy mặc nhiên là của mình, mình muốn gì cũng được. Từ đó dẫn đến thói vô ơn, ích kỷ và coi thường người khác.

Có một thống kê xã hội chỉ ra rằng, những đứa trẻ sống trong môi trường được nuông chiều thường có tỷ lệ hư hỏng, lười biếng cao hơn những đứa trẻ phải tự lập từ nhỏ.

Chính vì vai trò đặc biệt quan trọng nên người mẹ cần trang bị đầy đủ các kiến thức về dinh dưỡng để nuôi con phát triển khỏe mạnh cả về trí tuệ lẫn thể chất, kiến thức về dạy dỗ, thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ để không những dạy con với tư cách người làm cha, làm mẹ mà còn thủ thỉ tâm tình với con như những người bạn. Khi thực sự hiểu con, người mẹ mới có thể dạy đứa trẻ nên người, trở thành một công dân tốt cho đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *