Posted By Thu Thủy Posted On

Thuốc hạ sốt Tylenol cho trẻ sơ sinh an toàn hiệu quả

Thuốc hạ sốt Tylenol cho trẻ sơ sinh được nhiều bà mẹ tin dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thông tin về thuốc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những hướng dẫn, liều dùng, tương tác thuốc, lưu ý trong quá trình dùng thuốc để điều trị. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thuốc hạ sốt Tylenol cho trẻ sơ sinh

Thuốc hạ sốt Tylenol cho trẻ sơ sinh thuộc nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau, nhóm chống viêm không Steroid, có tác dụng trong điều trị hạ sốt, giảm đau nhức thông thường nhằm làm giảm các triệu chứng khó chịu của cơ thể ở các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, mọc răng, đau răng, đau đầu, đau sau khi tiêm chủng hoặc bị viêm họng.

Ngoài ra, thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị trong các trường hợp khác, nếu người dùng có thắc mắc hãy liên hệ những người có năng lực chuyên môn để được giải đáp và tư vấn kịp thời.

Thuốc hạ sốt Tylenol cho trẻ sơ sinh
Thuốc hạ sốt Tylenol cho trẻ sơ sinh

Tác dụng phụ của thuốc Childrens Tylenol

Thuốc Childrens Tylenol an toàn khi sử dụng cho trẻ em tuy nhiên vẫn có những tác dụng  phụ có thể xảy đến, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như:

 • Có các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa.
 • Kích ứng dạ dày nhẹ.
 • Trường hợp tác dụng phụ hiếm gặp hơn như loạn tạo máu, bệnh thận, hoặc những phản ứng quá mẫn.

Có những tác dụng phụ không được liệt kê ở trên. Tốt nhất trong quá trình sử dụng  thuốc Childrens Tylenol cần thường xuyên theo dõi cơ thể người dùng nếu thấy có những dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng có những phương án xử lý sớm hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Childrens Tylenol

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc Childrens Tylenol dạng  hỗn hợp nên được dùng theo đường uống vào cơ thể.

Dùng thuốc trong khi no hoặc đói đều được.

Đọc kỹ thông tin in trên bao bì sản phẩm, thực hiện uống đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc chỉ định từ các bác sĩ, dược sĩ.

Dùng dụng cụ đo lường có trong hộp thuốc để đo lường chính xác hơn.

Lắc kỹ chai thuốc uống trước khi dùng.

Uống thuốc ngay khi xuất hiện những triệu chứng của đau, sốt.

Sử dụng thuốc hạ sốt Tylenol ngay khi bé bị sốt
Sử dụng thuốc hạ sốt Tylenol ngay khi bé bị sốt

>> Xem thêm: Thuốc Alverin citrat là thuốc gì?

Liều dùng dành cho người lớn

Dùng trong trường hợp cần giảm đau, hạ sốt thông thường

 • Sử dụng 20 ml/ lần uống. Mỗi ngày uống khoảng 4 – 5 lần, khoảng cách giữa những liều dùng là 4 giờ.

Liều dùng dành cho trẻ em

Dùng trong trường hợp cần giảm đau, hạ sốt thông thường

 • Trẻ dưới 4 tháng tuổi, có trọng lượng cơ thể ít hơn 5 kg: Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc để được chỉ định liều lượng cho phù hợp.
 • Trẻ 4 – 11 tháng  tuổi, có trọng lượng cơ thể từ 5 – 8 kg: Sử dụng 2, 5 ml/ lần. Uống 3 – 4 lần/ ngày, khoảng cách giữa mỗi  lần uống là 4 giờ.
 • Trẻ 12 – 23 tháng  tuổi, có trọng lượng cơ thể từ 9 – 10 kg: Sử dụng 3, 75 ml/ lần. Uống 3 – 4 lần/ ngày, khoảng cách giữa mỗi  lần uống là 4 giờ.
 • Trẻ 2 – 3 tuổi, có trọng lượng cơ thể từ 11 – 16 kg: Sử dụng 5 ml/ lần. Uống 3 – 4 lần/ ngày, khoảng cách giữa mỗi  lần uống là 4 giờ.
 • Trẻ 4 – 5 tuổi, có trọng lượng cơ thể từ 17 – 21 kg: Sử dụng 7, 5 ml/ lần. Uống 3 – 4 lần/ ngày, khoảng cách giữa mỗi  lần uống là 4 giờ.
 • Trẻ 6 – 8 tuổi, có trọng lượng cơ thể từ 22 – 26 kg: Sử dụng 10 ml/ lần. Uống 3 – 4 lần/ ngày, khoảng cách giữa mỗi  lần uống là 4 giờ.
 • Trẻ 9 – 10 tháng  tuổi, có trọng lượng cơ thể từ 27 – 31 kg: Sử dụng 12, 5 ml/ lần. Uống 3 – 4 lần/ ngày, khoảng cách giữa mỗi  lần uống là 4 giờ.
 • Trẻ 11 tuổi, có trọng lượng cơ thể từ 32 – 42 kg: Sử dụng 1 5 ml/ lần. Uống 3 – 4 lần/ ngày, khoảng cách giữa mỗi  lần uống là 4 giờ.
 • Trẻ trên 12 tuổi, có thể sử dụng liều lượng tương đương với của người lớn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Thuốc Childrens Tylenol chống chỉ định dùng cho người dị ứng hoặc quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Khi dùng thuốc cho trẻ em, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe hãy hỏi bác sĩ, dược sĩ về liều dùng an toàn và phù hợp với mức độ bệnh của trẻ.

Sử dụng thuốc đúng theo liều lượng và thời gian được chỉ định.

Để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc cho những lần sử dụng sau đó, người dùng nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp, không nên để thuốc ở những nơi ẩm ướt hoặc có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Không sử dụng nếu như đã quá hạn dùng.

Rate this post