Xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2021 như thế nào?
Posted By Kiều Nguyễn Posted On

Bạn có biết: Xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ năm 2021?

Khi được hỏi về xu hướng chọn ngành trong năm 2021, nhiều bạn sinh viên không ngần ngại bày tỏ nguyện vọng được trở thành các y, bác sĩ trong tương lai. Trong số đó thì xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ năm 2021 vẫn luôn được các bạn thí sinh ưu tiên lựa chọn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Ngày nay, không ít bạn trẻ có nguyện vọng học lĩnh vực Y dược để phát triển tương lai, sự nghiệp cũng như cống hiến cho đất nước. Năm 2020 qua đi với bao nhiêu khó khăn và sự thay đổi nhưng tinh thần những “ chiến sĩ áo trắng” tại các bệnh viện chống dịch tiếp thêm sức mạnh niềm tin yêu về ngành Y Dược với các bạn học sinh. Nhiều bạn thắc mắc : xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ năm 2021 như thế nào?

Xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2021 như thế nào?
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện tốt nghiệp THPT

Xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ năm 2021 không?

Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nổi lên là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao. Từ những ngày đầu thành lập, trường được Bộ y tế công nhận về chất lượng đào tạo đạt chuẩn, đồng thời nguồn nhân lực đầu ra luôn được chuẩn hóa kiến thức, ứng dụng nhanh. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y Dược thì năm 2021 trường tiếp tục xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ. Theo đó thì thí sinh chỉ cần đạt yêu cầu đã tốt nghiệp THPT thì đều có thể đăng ký học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường áp dụng là 3 năm. Trong thời gian học thì các bạn sẽ được trau dồi, rèn luyện đồng thời được bổ sung kiến thức về ngành điều dưỡng chuyên sâu dưới sự hướng dẫn, truyền đạt của các giảng viên có trình độ cao.

Mặc dù tạo điều kiện cho khâu đầu vào nhưng với việc đào tạo theo chương trình chuẩn từ cơ bản đến nâng cao thì các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký học. Nhà trường luôn hỗ trợ các bạn có thể tìm được việc làm phù hợp, đúng ngành sau khi ra trường dù ở bất kỳ hoàn cảnh, môi trường nào. Ngoài kiến thức chuyên môn thì sinh viên tại trường còn được hoàn thiện kỹ năng đồng thời phải hoàn thiện về y đức, luôn đặt việc chăm sóc người bệnh lên hàng đầu, coi bệnh nhân cũng giống như người thân trong gia đình mà tận tâm, tận lực.

Các phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2021 của trường

Dựa vào nhu cầu, nguyện vọng, mỗi đối tượng có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Đa số các trường đều áp dụng hình thức xét tuyển ngành Điều dưỡng theo 2 cách sau:

  • Xét điểm thi THPT Quốc gia: Mỗi trường đưa ra mức xét tuyển đầu vào khác nhau, dựa vào tổ hợp môn và điểm thi tuy nhiên không chênh lệch nhiều lắm.
  • Xét kết quả học tập THPT: Nhiều trường áp dụng quyền tự chủ tuyển sinh, áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên học bạ kết quả học tập các môn trong năm lớp 12. Như đối với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức xét tuyển ngành Điều dưỡng không có điểm chuẩn. Do vậy các bạn thí sinh không cần quá lo lắng về đầu vào, chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã có cơ hội được trúng tuyển ngành học yêu thích.

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về đầu ra ngành Điều dưỡng làm gì? Thì ngành học này được đánh giá rất cần thiết trong hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia. Mỗi điều dưỡng viên sẽ có nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau, chăm sóc sức khỏe đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Tại Việt Nam, Điều Dưỡng viên chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, còn tại những cơ sở y tế tại tỉnh lẻ thường có rất ít hoặc hầu như không có. Bởi vậy mà mỗi chúng ta cần phải được đào tạo gấp các Điều dưỡng viên trong 5 năm để phủ sóng trên toàn quốc.

Xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2021 như thế nào?
Xét tuyển ngành Điều dưỡng năm 2021 như thế nào?

Theo các chuyên gia phân tích, nước ta vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược. Nhất là ngành Điều dưỡng trên toàn quốc khi chưa đáp ứng được cả về mặt chất lượng lẫn số lượng ngành này. Đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM của Trường Cao Đẳng  Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sau khi ra trường tìm được công việc ổn định như: Điều dưỡng viên tại các Trung tâm Y tế, bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ, để qua đó thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho người bệnh. Nếu có năng lực thì bạn hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại các Trường Y Dược nói chung hiện nay thì công việc của bạn là người trực tiếp đón nhận người bệnh, hoàn thiện thủ tục hành chính, theo dõi tình trạng bệnh sau đó lên kế hoạch chăm sóc. Ngoài ra còn phối hợp với bác sĩ khi cần thiết nhằm giúp ổn định tinh thần người bệnh cũng như thể lực khi điều trị….

Bởi vậy cho thấy Điều dưỡng viên là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống y tế. Và các bác sĩ sẽ rất khó để hoàn thành nhiệm vụ, bệnh nhân khó có thể tự chủ trong thời gian đau ốm nếu không có điều dưỡng viên. Bên cạnh đó thì ngành điều dưỡng còn mở ra cơ hội được du học tại nước ngoài rất lớn. Hiện nay tại một số quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ đang rơi vào tình trạng già hóa dân số, do vậy nhu cầu cần điều dưỡng viên rất lớn để chăm sóc đời sống người bệnh. Đặc biệt, những công việc này thường có mức lương rất cao và chế độ đãi ngộ tốt. Nếu được trúng tuyển thì sinh viên sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí ăn, ở và học tiếng Nhật đồng thời còn được hỗ trợ thêm tiền sinh hoạt phí. Đây là cơ hội cực kỳ hấp dẫn đối với các bạn sinh viên nếu muốn có được trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc tại nước ngoài.

Với những thông tin xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ năm 2021 trên đây hi vọng sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.  Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đó!

 

Rate this post