Cách giảm cân cấp tốc theo kế hoạch 3 bước rất khoa học và hiệu quả

Có rất nhiều cách giảm cân cấp tốc hiệu quả theo một cách rất khoa học mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. So với cách giảm cân tại nhà thông thường là nhịn ăn sẽ làm bạn đói và không hài lòng với hiệu quả mang lại và nếu bạn không có ý chí sắt thì cơn đói sẽ làm mọi công sức của bạn đổ bể. Cùng tìm hiểu cách giảm cân cấp tốc hiệu quả và khoa học với kế hoạch 3 bước dưới đây.

Mục lục

1. Cách giảm cân cấp tốc theo phương pháp cắt giảm đường và tinh bột

Điều quan trọng nhất trong quá trình giảm cân là cắt giảm đường và tinh bột (carbs – thành phần chính cùng với chất béo và protein tạo ra năng lượng calo). Khi bạn làm điều đó, mức độ đói của bạn giảm xuống và bạn sẽ ăn ít calo hơn. Bây giờ, khi cơ thể hoạt động thay vì đốt carbs nguồn tạo ra năng lượng calo, cơ thể của bạn bắt đầu chuyển sang đốt cháy lượng béo được lưu trữ. Một lợi ích khác của việc cắt giảm carbs là nó làm giảm lượng insulin , khiến cho thận của bạn thải ra natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể.

Nhóm thực đơn low-carb sẽ khiến bạn ăn cho đến khi no, trong khi nhóm ít carb khiến bạn hạn chế bị đói.

Những thực phầm chứa điều đường và tinh bột khiến tăng lượng carbs

Những thực phầm chứa điều đường và tinh bột khiến tăng lượng carbs

Cắt bỏ chế độ ăn có chứa carbs là bạn sẽ ăn ít hơn mà không có cảm giác đói. Nói một cách đơn giản, cắt carbs chính là cách loại bỏ chất gây mất chất béo dư thưa trên cơ thể. Loại bỏ đường và tinh bột (carbs) khỏi chế độ ăn uống sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn, giảm lượng insulin và giảm cân mà không bị đói.

2. Cách giảm cân cấp tốc theo chế độ tăng cường Protein, Chất béo và Rau

2.1. Nguồn Protein

Thịt: Thịt bò, thịt gà, thịt heo, thịt cừu, v.v.

Cá và hải sản: Cá hồi, cá hồi, tôm, v.v.

Trứng: Toàn bộ trứng với lòng đỏ là tốt nhất.

Chế độ ăn nhiều protein cũng có thể làm giảm sự thèm ăn và suy nghĩ ám ảnh về thức ăn khoảng 60%, giảm bớt ham muốn ăn nửa đêm nửa đêm và khiến bạn no đến mức bạn tự động ăn ít hơn chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn.

2.2. Rau quả Low-Carb

Bông cải xanh, súp lơ, rau bina, cà chua, cải xoăn, bắp cải, rau diếp, dưa chuột… Đừng lo lắng khi cơ thể của bạn ăn các loại rau carb thấp mà bị đói. Chế độ ăn này chủ yếu dựa vào thịt và rau quả chứa tất cả chất xơ, vitamin và khoáng chất mà bạn cần để khỏe mạnh.

2.3. Nguồn chất béo

Dầu ô liu, dầu dừa, dầu bơ, bơ… ăn 2-3 bữa ăn mỗi ngày. Nếu bạn thấy mình đói vào buổi chiều, hãy thêm một bữa ăn thứ 4. Đừng sợ ăn chất béo, vì để cố gắng làm cả low-carb và ít chất béo cùng một lúc là một công thức cho sự thất bại.

Nguồn protein, chất béo lành mạnh

Nguồn protein, chất béo lành mạnh

Mỗi tuần, bạn nên dành 1 ngày để ăn chế độ tăng cường nhiều carbs hơn. Thức ăn có chứa carb lành mạnh như yến mạch, gạo, khoai tây, khoai lang, trái cây, v.v.(Nhưng lưu ý chỉ làm điều một ngày 1 tuần nếu lạm dụng sẽ làm giảm hiểu quả của kế hoạch này. Cách giảm cân cấp tốc không phải nhất thiết đếm calo để giảm cân trên kế hoạch này. Điều quan trọng nhất là giữ chặt carbs của bạn trong phạm vi 20–50 gram.

3. Hỗ trợ giảm cân bằng cách tập thể dục 3 lần mỗi tuần

Bạn không cần phải tập thể dục để giảm cân cho kế hoạch này, nhưng nếu có thể thì việc này luôn được khuyến khích. Lựa chọn tốt nhất là đi đến phòng tập thể dục 3-4 lần một tuần. Nếu bạn mới đến phòng tập thể dục, hãy hỏi một huấn luyện viên để được tư vấn. Bằng cách nâng tạ, bạn sẽ đốt cháy rất nhiều calo và ngăn chặn sự trao đổi chất của bạn. Nếu nâng tạ không phải là một lựa chọn cho bạn, thì có thể thực hiện một số bài tập tim mạch như đi bộ, chạy bộ, chạy, đạp xe hoặc bơi lội…

Cách giảm cân cấp tốc không phải nhất thiết đếm calo để giảm cân trên kế hoạch này. Điều quan trọng nhất là giữ ổn định lượng carbs của bạn trong phạm vi 20–50 gram.

Tập thể dục tại các phòng tập

Tập thể dục tại các phòng tập

Kế hoạch này sẽ giảm sự thèm ăn của bạn một cách đáng kể, làm cho bạn giảm cân nhanh chóng, không đói, cải thiện sức khỏe trao đổi chất của bạn cùng một lúc.

Bài viết đã lập kế hoạch với 3 bước đơn giản để giảm cân hiệu quả và khoa học, đó là cách giảm gân cấp tốc tối ưu nhất. Các bạn có thể thực hiện theo và chắc chắn sẽ có được một kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: Top 5 cách làm nước ép giảm cân và những lưu ý khi uống nước ép giảm cân

Rate this post