Thực đơn hàng ngày giúp giảm cân được người châu Á ưa chuộng nhất

Thực đơn hàng ngày giúp giảm cân của người châu Á lành mạnh là gì? Khi nói đến nấu ăn và ăn uống, theo truyền thống, người châu Á thực hành giữ bữa ăn đơn giản, cân bằng và vừa phải. Dưới đây là chia sẻ thực đơn hàng ngày để giảm cân gồm các món ăn dễ chế biến và có lợi cho sức khỏe của người châu Á.

Mục lục

1. Giới thiệu thực đơn hàng ngày giúp giảm cân của người Châu Á

Nguyên tắc cơ bản của thực đơn hàng ngày giúp giảm cân nhanh và hiệu quả là sử dụng một chế độ ăn với nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, rau nấu chín. Chế độ ăn uống của người châu Á chủ yếu là ăn nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều gluten hàng ngày. Chú ý là sử dụng nguyện liệu từ các thành phần có trong tự nhiên để nấu ăn. Bài viết sẽ chia sẻ một số món ăn yêu thích đơn giản và dễ dàng chế biến và được áp dụng rộng rãi cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối ở tại khu vực châu Á.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt và rau củ quả

Các loại ngũ cốc nguyên hạt và rau củ quả

2. Một ngày với thực đơn hàng ngày giúp giảm cân của người châu Á

Chúng ta đều biết rằng gạo là một yếu tố chính trong chế độ ăn châu Á. Một trong những bữa sáng yêu thích của Trung Quốc là có một bát cháo cá nóng hổi.

2.1. Bữa sáng – Cháo cá

Cháo cá ăn vào buổi sáng dễ dàng tiêu hóa nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng

Cháo cá ăn vào buổi sáng dễ dàng tiêu hóa nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng

Cháo cá ăn vào buổi sáng dễ tiêu hóa và sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Trong gạo trắng chứa protein, carbs, sắt và một số vitamin nhóm B. Vì vậy, sử dụng gạo trắng không có ảnh hưởng xấu đến việc giảm cân của bạn nếu ăn ở mức độ vừa phải, nó vẫn có thể là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh, gạo trắng ít chất xơ nên dễ tiêu hóa và có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người có vấn đề về tiêu hóa.

2.2. Bữa trưa – Cơm chiên trứng và tôm

Đối với bữa ăn trưa, tôi sẽ được chia sẻ với bạn một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc phổ biến – cơm chiên trứng. Hầu hết thời gian, cơm chiên trứng của các nhà hàng có xu hướng không lành mạnh vì chúng có thể được chế biến với rất nhiều dầu mỡ sử dụng. Còn công thức dành cho thực đơn hàng ngày giúp giảm cân thì hạn chế lượng dầu, và chỉ sử dụng nguyên liệu đơn giản và tươi mới, có thể thêm tôm vào bữa cơm và có thể đổi nó bằng một loại thịt khác như gà, thịt bò hoặc thịt cừu. Nếu bạn là người ăn chay, bạn có thể bỏ qua hoặc đậu phụ. Lưu ý chất béo được sử dụng để chiên cơm được sử dụng là dầu olive.

Bữa trưa cho thực đơn hàng ngày giúp giảm cân - cơm chiên trứng và tôm

Bữa trưa cho thực đơn hàng ngày để giảm cân – cơm chiên trứng và tôm

Cơm chiên trứng và tôm rất dễ dàng chế biến, cơm chiên cơm làm cho một bữa ăn trưa tuyệt vời để đi như bạn có thể chuẩn bị nó vào buổi sáng hoặc ngày hôm trước và đóng gói nó với bạn để làm việc hoặc trường học.

2.3. Bữa tối – Mỳ gà soba

Đối với bữa ăn tối, chúng ta hãy ăn một cái gì đó dạng soupy. Người châu Á yêu thích các món mì và súp canh. Nó là một bữa ăn nhẹ nhàng dành cho buổi tối, và là loại thức ăn dễ dàng tiêu hóa. Vì vậy, cho bữa ăn tối, chúng ta hãy có một bát lành mạnh.

Mì gà soba của Nhật Bản - món ăn tuyệt vời trong thực đơn hàng ngày giúp giảm cân

Mì gà soba của Nhật Bản – món ăn tuyệt vời trong thực đơn hàng ngày giúp giảm béo

Mì soba và rong biển được biết là dễ thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp cho hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh và giảm khả năng tích tụ chất béo. Hàm lượng chất xơ cao trong chúng cũng giúp bạn cảm thấy no hơn và ngăn ngừa được sự ăn quá nhiều. Quả goji rất giàu chất chống oxy hóa. Tiêu thụ quả goji thường xuyên có thể giúp chống lão hóa, kiểm soát lượng đường trong máu và sự thèm ăn, giúp giảm cân. Nền tảng để nấu ăn lành mạnh là sử dụng nguyên liệu thực sự vì lượng calo ăn vào từ các nguồn tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong ngày, thỏa mãn cơn đói, giảm cảm giác thèm ăn và giúp loại bỏ chất thải hiệu quả.

Với thực đơn hàng ngày giúp giảm cân ở trên mong rằng các bạn sẽ áp dụng một cách đúng đắn để có một kết quả như mong muốn và đảm bảo được súc khỏe.

>> Bài viết liên quan: Cách giảm cân cấp tốc theo kế hoạch 3 bước rất khoa học và hiệu quả

 

 

5/5 - (1 bình chọn)