Posted By Trang Posted On

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có dễ tìm kiếm việc làm không?

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn tốt nghiệp có dễ dàng tìm kiếm việc làm không? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đến. Ban tư vấn hàng đầu của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục lục

Tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn dễ dàng xin việc làm không?

Rất nhiều sinh viên theo học ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nghĩ rằng chỉ gắn bó với công việc bán thuốc ở quầy thuốc/ nhà thuốc lớn. Tuy nhiên, trên thực tế công việc của Dược sĩ sẽ được mở rộng ra rất nhiều các vị trí khác nhau, cũng tùy thuộc vào từng năng lực cũng như trình độ chuyên môn của mỗi người. Khi đó, cơ hội lựa chọn việc làm của sinh viên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn thuộc hệ chính quy sẽ được mở rộng, cụ thể:

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có dễ tìm kiếm việc làm không?
Tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn dễ dàng xin việc làm không?

+ Nghiên cứu Dược: sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể trở thành nhà nghiên cứu về ngành Dược ở những viện nghiên cứu như Viện kiểm nghiệm, Dược liệu, Viện Y học cổ truyền, công tác ở những trường Đại học, Viện Vệ sinh Dịch tễ,… Hoặc có thể làm việc ở những phòng nghiên cứu ở trong xí nghiệp, công ty Dược phẩm.

+ Quản lý Nhà nước về Dược: sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược sẽ tham gia vào trong công tác quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành Dược từ những tuyến Trung ương như Vụ khoa học và đào tạo, Cục quản lý Dược,… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

+ Sản xuất thuốc: sau khi tốt nghiệp của chuyên ngành Dược, sinh viên có thể làm việc ở những Công ty Dược phẩm ở trong nước và nước ngoài được cấp phép hoạt động ở Việt Nam.

+ Phân phối và lưu thông thuốc (là Trình dược viên): phân phối, lưu thông thuốc cũng chính là “khâu” thiết yếu nhằm đưa thuốc đến với toàn bộ mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của toàn cộng đồng. Điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn cần phải nhập khẩu ở nước ngoài là chủ yếu, đây hiện đang là lĩnh vực hoạt động hiện đang được nhiều Dược sĩ lựa chọn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể tham gia vào bất cứ khâu nào ở trong hệ thống phân phối thuốc từ phía trung ương đến địa phương.

+ Kiểm nghiệm thuốc: đây cũng chính là lĩnh vực rất thú vị trong ngành Dược. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc ở Viện kiểm nghiệm Trung ương, phòng Kiểm nghiệm của công ty/ xí nghiệp, những Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh,…

+ Marketing: Sua khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn trở thành một trong số các nhân viên Marketing có liên quan đến chuyên ngành Dược.

+ Làm việc ở những nhà thuốc/ quầy thuốc lớn: là một trong số các công việc được nhiều sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này. Những người tốt nghiệp từ hệ Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược sẽ có cơ hội được đảm nhiệm khâu bán thuốc ở toàn bộ những hiệu thuốc khác nhau trên thị trường.

+ Trực tiếp giảng dạy ở trường học: học ngành Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ có thể trở thành Kỹ thuật viên khoa Dược ở những trường học, nếu như tốt nghiệp từ trình độ Đại học trở lên các bạn sẽ có cơ hội được tham gia giảng dạy ở những trường Đại học, Cao đẳng ở trên khắp cả nước. Cũng tùy thuộc vào từng năng lực cũng như trình độ sẽ chiếm được từng vị trí, công việc khác nhau khi học ngành Dược. Công việc của sinh viên học ngành này sẽ không bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc như các bạn thường nghĩ.

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn 2022

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của người dân. Nếu như bác sĩ là người phát hiện ra bệnh lý, chẩn đoán bệnh đưa ra được phác đồ điều trị và kê toa thuốc cho từng bệnh nhân. Điều dưỡng cũng sẽ chịu trách nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh theo đúng phác đồ của bác sĩ, khi đó Dược sĩ chính là người sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc, bảo đảm về chất lượng thuốc, nhằm giúp cho bệnh nhân nhanh lành bệnh. Ngành Dược hiện nay cũng khá phát triển ở nước ta, nhất là 2 khu vực lớn đó là miền Nam và Bắc.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có dễ tìm kiếm việc làm không?
Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn 2022

Y Dược luôn luôn là ngành nghề đặc thù nên cần phải đưa ra các yêu cầu đặc biệt trong quá trình đào tạo, sinh viên học Cao đẳng Dược Sài Gòn cần phải được thực hành và có những trải nghiệm thực tế thì mới có tay nghề giỏi và sau khi tốt nghiệp sẽ xin được việc làm phù hợp.

Theo đúng với quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp, điều kiện xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược sẽ yêu cầu người học cần phải có bằng tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, người lựa chọn theo học chuyên ngành này cũng cần phải có tâm trong sáng, cần phải có đạo đức về nghề nghiệp và luôn luôn coi trọng tính mạng sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về việc sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ tìm kiếm việc làm như thế nào. Thường xuyên vào Website của nhà trường để cập nhật thêm những thông báo mới nhất nhé!

Rate this post