truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-dao-tao-nhung-nganh-gi
Posted By Mai Posted On

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì?

Từ trước đến nay nhóm ngành Y Dược thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin ngành nghề.

Mục lục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì?

Hằng năm nhà trường cũng như các trường Y Dược khác trên toàn quốc được Bộ Y tế giao sứ mệnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngành Y tế để đáp ứng được nhu cầu thăm khám chữa bệnh cho mọi người.

Theo chia sẻ từ Ban giám hiệu trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì năm 2022 trường tiếp tục tuyển sinh những chuyên ngành giống như các năm trước và mở rộng phạm vi trên toàn quốc, theo đó xóa bỏ phương thức xét tuyển điểm chuẩn và thay thế bằng hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT với đa dạng những ngành nghề để thí sinh đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân.

HỆ ĐÀO TẠO NGÀNH ĐÀO TẠO MÃ NGÀNH THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Cao đẳng chính quy Ngành Dược 6720201 03 năm
Ngành Điều Dưỡng 6720301 03 năm
Ngành KT Xét Nghiệm Y Học 6720602 03 năm
Ngành Hộ Sinh 6720303 03 năm
Ngành KT Phục Hồi Chức Năng 6720603 03 năm

Ngoài hệ Cao đẳng chính quy thì nhà trường còn tuyển sinh và đào tạo hệ VB2 và liên thông các ngành Cao đẳng Y Dược.

Năm 2022, nhà trường tổ chức xét tuyển sinh viên các hệ chính quy theo phương thức xét học bạ với điều kiện tuyển sinh.

 • Các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, BTVH năm 2022 hoặc đỗ tốt nghiệp THPT, BTVH từ năm 2021 trở về trước.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam không trong thời gian thi hành án hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay phạm tội.
 • Thí sinh cần có đủ sức khỏe để tham gia trong suốt chương trình học tại nhà trường.

Sau khi học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được trải qua quá trình học tập, đào tạo bài bản và được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy về chuyên ngành mà thí sinh đã đăng ký học trước đó.

Từ đó cử nhân sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các đơn vị, cơ sở y tế và phòng khám trên địa bàn cả nước.

Hoặc các sinh viên có nhu cầu học lên cao để trau dồi thêm trình độ chuyên môn, tích lũy kiến thức về ngành học mà mình đang theo đuổi thì có thể tiếp tục đăng ký thi liên thông lên đại học tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh liên thông.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-nhung-nganh-nao

Lý do vì sao nên lựa chọn học Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Hiện có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành Y dược. Nếu bạn là những người có học lực tốt, xuất sắc tự tin vào năng lực học tập của ban thên có thể đăng ký xét tuyển vào những trường Đại học Y Dược. Bên cạnh đó nhóm những thí sinh không đủ năng lực vào các trường đại học thì có thể đăng ký xét tuyển vào các  trường cao đẳng Y Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao, được đánh giá là địa chỉ đào tạo về chuyên ngành Y dược có uy tín chất lượng top đầu tại TPHCM trong nhiều năm qua.

Khi lựa chọn theo học hệ Cao đẳng chính quy tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Trong suốt quãng thời gian học tập đó tại trường sinh viên sẽ có những trải nghiệm về điểm mạnh của Trường cụ thể như:

 • Có thể tiến hành đăng ký xét tuyển online qua website của nhà trường. Hiểu và thông cảm với những khó khăn của các thí sinh trong quá trình xét tuyển và làm hồ sơ nhập học thì BGH đã tổ cách đăng ký xét tuyển online qua mạng để từ đó giảm thiểu được chi phí đi lại, ăn ở khi đi nộp hồ sơ của những thí sinh ở xa.
 • Trường áp dụng phương thức xét học bạ với điều kiện xét tuyển đơn giản, tạo cơ hội học tập cho thí sinh.
 • Môi trường học tập năng động với đầy đủ các cơ sở vật chất, phòng thực hành rộng rãi, dụng cụ thực hành đầy đủ tiện nghi theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bộ GD để sinh viên có thể theo đuổi được đam mê ngành Dược.
 • Chương trình đào tạo theo mô hình mới với tỷ lệ các tiết học thực hành chiếm phần lớn, như vậy sinh viên sẽ nắm bắt nhanh chóng kiến thức lý thuyết, nhớ lâu hơn và đặc biệt là làm quen ngành nghề thực tế nên không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.
 • Nhà trường sở hữu đội ngũ các giảng viên là những bác sĩ, dược sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ làm việc trọng bệnh viện, có tay nghề chuyên môn cao, nhiệt huyết trong giảng dạy nên sẽ giúp cho sinh viên tích lũy được kiến thức, kỹ năng ngành nghề tốt hơn.
 • Mỗi năm nhà trường sẽ cân đối thu chi và đưa ra mức học phí phù hợp với hoàn cảnh của nhiều gia đình khó khăn, điều này giúp giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên yên tâm học tập hơn. Ngoài ra nhà trường cũng sẽ thực hiện các chính sách miễn giảm học phí cho những nhóm đối tượng ưu tiên như gia đình chính sách, hộ nghèo, con em thương binh liệt sĩ…
 • Sinh viên sau khi kết thúc 3 năm học tập tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, từ đó các bạn có thể tiếp tục học liên thông lên đại học để trau dồi kiến thức chuyên môn hoặc dùng tấm bằng đó để đi xin việc tại các cơ sở y tế.

Để đăng ký xét tuyển Y dược hệ cao đẳng chính quy tại nhà trường sinh viên có thể thực hiện theo các cách như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

  Cơ sở 1: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post