Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?
Posted By Kiều Nguyễn Posted On

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Chắc hẳn đây là thắc mắc của không ít các bạn trẻ đang có đam mê theo đuổi khối ngành sức khỏe. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin và có lời giải đáp chi tiết cho băn khoăn ở trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng tại khu vực phía Nam. Năm 2021, nhà trường tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp cho  xã hội đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao. Các chuyên ngành chính nhà trường đào tạo như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Để trả lời cho thắc mắc này bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu các ưu điểm hiện nay của nhà trường mà thu hút được nhiều thí sinh theo học và sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Cụ thể như:

Chương trình đào tạo chuyên sâu bám sát thực tế

Để thực hiện mục tiêu trang bị kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu cho sinh viên, nhà trường đã không ngừng đổi mới về phương pháp giảng dạy cũng như giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận thực tế và bám sát chương trình học đạt chuẩn của Bộ LĐ-TB-XH quy định. Theo đó thời lượng đào tạo chương trình học ở trường là 30% số tiết còn lại khoảng 70% sẽ là tiết học thực hành, đi thực tế tại các bệnh viện, các nhà thuốc, quầy thuốc liên kết với nhà trường.

Việc chú trọng vào các tiết học thực hành sẽ giúp sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nắm vững kiến thức đã học và đồng thời rèn luyện kỹ năng tay nghề chuyên môn. Đây cũng là một lợi thế mà sinh viên khi lựa chọn theo học tại trường sẽ nhận được vì với những kiến thức, kỹ năng được trang bị từ khi còn ở giảng đường sẽ giúp sinh viên tốt nghiệm có thể đi làm ngay mà không cần phải nhà tuyển dụng đào tạo lại từ đầu.

Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên

Theo học tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đào tạo hiện đại với các phòng học lý thuyết, phòng thực hành đầy đủ các dụng cụ theo chuẩn Bộ Y tế cùng với Nhà thuốc thực hành đạt chuẩn để sinh viên học thực hành song song với lý thuyết.

Ngoài ra đội ngũ giảng viên là những giáo sư, thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp giảng dạy để khi ra trường các bạn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Mức học phí

Lĩnh vực Y Dược là một trong những ngành nghề cần phải dùng đến nhiều các thiết bị thực hành nên cũng chính vì vậy mà học phí cao hơn so với những ngành khác.

Đa phần các trước Đại học luôn giao động trong khoảng 1 – 2 triệu đồng/ tháng. Còn đối với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021 mức học phí là 1.000.000 VND/ tháng. Chắc chắn mức học phí này sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội được học tập trong lĩnh vực Y Dược. Ngoài ra thì trong năm học này nhà trường còn áp dụng các chính sách: Miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

– Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?
Sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ hội việc làm mở rộng

Sau nhiều năm thành lập và phát triển, hiện tại nhà trường vẫn đang cố gắng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo để tất cả các bạn sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm theo đúng năng lực.

Thống kê của nhà trường có tới 98% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đã học trước đó với mức lương ổn định tại các nhà thuốc, công ty sản xuất kinh doanh, bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế…

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình học 3 năm tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy tương ứng với ngành chọn học. Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, các bạn có thể được làm việc với tất cả các ngành nghề Y Dược. Bên cạnh đó nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các cơ sở y tế mà nhà trường liên kết. Điều đặc biệt dành tặng cho các bạn sinh viên muốn học lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn đó là liên thông lên đại học ở các trường có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Nếu bạn đang sinh sống hoặc có mong muốn học tập tại TPHCM, có thể ngay từ bây giờ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển với các cách như:

 Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  tại website của nhà trường.

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học theo từng chuyên ngành thí sinh đã đăng ký là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh hay các chuyên ngành khác…. cho những đối tượng thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc có thêm lời giải đáp cho thắc mắc: “Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh hãy liên hệ hotline:  0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp chi tiết.

Rate this post