Posted By Kiều Nguyễn Posted On

Bật mí danh sách các ngành khối A Hot nhất hiện nay

Khối A là một trong những khối có nhiều ngành nghề Hot nhất hiện nay và được rất nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Vậy, đây là các ngành khối A Hot nhất hiện nay? Hãy cùng theo chân của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để tìm được lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Các ngành khối A Hot nhất hiện nay

Những ngành khối A rất có triển vọng và lựa chọn ngành thi Đại học khối A được xem là quyết định đúng đắn nhất ở trong giai đoạn này. Hiện nay, khối A có quá nhiều ngành nghề, vì vậy sẽ khiến cho thí sinh rất khó lựa chọn được ngành học phù hợp để đăng ký theo học. Nhằm giúp cho thí sinh được biết đến các ngành khối A Hot nhất 2021, những giảng viên của Cao đẳng Y tế Sài Gòn đã dành thời gian tổng hợp thông tin và chia sẻ một số các ngành khối A Hot gồm có:

Tổng hợp các ngành khối A Hot nhất hiện nay

Ngành Công nghệ thông tin

Mỗi một năm với số lượng cử nhân ngành Công nghệ thông tin ra trường, thị trường ngành Công nghệ thông tin cũng cần đến trên 80.000 lao động, do đó sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các cử nhân. Tuy nhiên, với số lượng sinh viên ra trường như hiện tại vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng lao động ở trên thị trường, trong đó gồm cả sinh viên ra trường nhưng chưa đảm bảo về chuyên môn. Do đó, Công nghệ thông tin vẫn đang đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt về nguồn nhân lực.

Chuyên ngành Marketing

Đâu là các ngành khối A Hot? Lời giải đáp cho câu hỏi này đó là chuyên ngành Marketing. Trong những năm trở lại đây ngành Marketing đã trở thành một trong những xu hướng được giới trẻ quan tâm đến rất nhiều, nhất là thí sinh trẻ năng động, có tính sáng tạo và ham học hỏi,… Đi cùng với đó là công nghệ 4.0, những mảng hoạt động liên quan đến Marketing hiện đại như Digital Marketing đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất lớn. Từ đó, Marketing đã trở thành một trong những ngành Hot và rất Hot trong số những ngành thi khối A.

Ngành Kế toán

Kế toán cũng là một trong số các ngành khối A Hot hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn. Kế toán tưởng chừng như đang rơi vào tình trạng “Thừa việc – Thiếu lao động”, nhưng  trên thực tế thì Kế toán hiện đang là ngành đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt nguồn lao động có chuyên môn tốt nhằm thực hiện những nghiệp vụ tài chính – kế toán trong từng doanh nghiệp hiện nay.

Kế toán cũng là một trong số những ngành HOT nhất trong khối A

Số lượng sinh viên ra trường đối với ngành Kế toán thất nghiệp hiện nay đang còn nhiều là do họ chưa có đủ khả năng để hoàn thành tốt công việc thực tế. Những công việc của người làm trong ngành Kế toán là rất quan trọng đối với quá trình kinh doanh của những doanh nghiệp. Do đó, quá trình tuyển chọn nhân viên kế toán luôn đặt ra những tiêu chuẩn cao để đảo bảo tối đa các hoạt động có liên quan trực tiếp đến những hoạt động tài chính – kế toán.

Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành nghề này nằm trong khối ngành sản xuất – chế biến, Công nghệ thực phẩm cũng được đánh giá là một trong các ngành khối A Hot có cơ hội xin việc làm dễ dàng nhất hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm đang ngày một gia tăng, bởi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển, nhưng vẫn đang trong tình trạng bị thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cũng như tay nghề cao trong lĩnh vực thực phẩm. Do đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thực phẩm vẫn luôn được dang rộng vòng tay chào đơn, lựa chọn được công việc phù hợp nhất đối với bản thân.

Chuyên ngành Quan hệ công chúng

Đây cũng là một trong số những ngành thời thượng của giới trẻ, vì ngành học khối A được mệnh danh là nghề “Giữ hồn” cho thương hiệu, cho đến hiện tại thì chuyên ngành Quan hệ công chúng vẫn chưa hạ nhiệt tại những trường Đại học xét tuyển khối A đào tạo chuyên ngành này.

Đối với ngành Quan hệ công chứng được đánh giá là rất đa năng, đa dạng công việc như:

  • Chuyên viên quảng cáo hình ảnh – thương hiệu của công ty trên các phương tiện truyền thông;
  • Tổ chức sự kiện;
  • Chuyên viên Marketing.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên cũng có thể đảm nhiệm thêm những công việc khác như MC, làm phóng viên,…. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại những cơ quan báo chí, đài truyền hình hay những doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Luật Kinh tế

Trong thời kỳ hội nhập đa quốc gia như hiện tại thì đây chính là một trong số các ngành khối A Hot, quá trình gia nhập vào những tổ chức kinh doanh lớn mang tầm cỡ quốc tế sẽ kéo theo rất nhiều các cơ hội cũng như thách thức đối với quá trình phát triển của những doanh nghiệp hay các tổ chức có liên quan đến pháp lý. Đi cùng với đó là nguồn nhân lực chất lượng của các ngành khối A này đang trong tình trạng “khan hiếm”, vì vậy nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng cao trong những năm trở lại đâu. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh tế các bạn sẽ có cơ hội được săn đón nồng nhiệt từ những nhà tuyển dụng.

Khi đưa ra mức độ so sánh ngành nghề này sao với các ngành khác trong khối A thì thấy được đây là một trong số các ngành triển vọng. Do đó, đối với các thí sinh có ý định lựa chọn ngành học này hay sinh viên đang theo học ngành nghề này hãy luôn cố gắng học tập; trau dồi thêm các kỹ năng cơ bản nhất nhằm để thu hút được phía nhà tuyển dụng trong tương lai.

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về các ngành khối A Hot nhất hiện nay và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Theo đó, khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường các em học sinh cần phải tìm hiểu, tham khảo thêm ý kiến của các thầy/ cô giáo hoặc các bậc phụ huynh để định hướng được ngành nghề phù hợp cho quá trình phát triển trong tương lai.

Rate this post