Posted By Huệ Posted On

Khô mắt là gì? Các loại thuốc nhỏ mắt trị khô mắt thông dụng nhất

Với sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã của thuốc nhỏ mắt trị khô mắt hiện nay khiến người bệnh cảm thấy hoang mang, không biết làm sao để lựa chọn được loại phù hợp nhất với mình? Những phân tích về đặc điểm cũng như công dụng của các oại thuốc nhỏ mắt trị khô mắt phổ biến nhất dưới đây sẽ giúp bạn gỡ mối bận tâm này.

Mục lục

Khô mắt là gì

Khô mắt xảy ra khi quý vị không tiết ra đủ nước mắt để giữ cho mắt được bôi trơn (khô mắt do thiếu nước mắt) hoặc khi nước mắt bốc hơi quá nhanh (khô mắt do bốc hơi).

Tình trạng này phổ biến nhất ở người cao tuổi và ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn là nam giới. Các triệu chứng khô mắt bao gồm:

  • Cảm giác đau nhói, nóng rát hoặc ngứa
  • Đau hoặc đỏ mắt
  • Nhạy cảm với ánh sáng
  • Mí mắt nặng
  • Cảm giác có sạn hoặc cộm trong mắt
  • Nhìn mờ tạm thời hoặc mỏi mắt
  • Có chất nhầy dính
  • Khó mang kính áp tròng
  • Căng mắt do đọc hoặc sử dụng máy tính
  • Có các đợt chảy nước mắt sau đó là khô mắt

Thuốc nhỏ mắt trị khô mắt hiệu quả nhất

V- Rohto

Thuoc-nho-mat-tri-kho-mat-thong-dung-nhat-hien-nay
Thuốc nhỏ mắt trị khô mắt thông dụng nhất hiện nay

Xem thêm: Mỏi mắt nhỏ thuốc gì cho nhanh khỏi

Đây là dòng thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản giúp bổ sung vitamin A, B6, E,… cùng nhiều thành phần khác giúp phòng chống các bệnh do tiếp xúc nhiều với máy tính, khói bụi,… bảo vệ giác mạc. Sản phẩm cải thiện tình trạng mỏi mắt, khô mắt và hỗ trợ điều trị bệnh về mắt như viêm mắt do tia cực tím, viêm bờ mi, đau mắt đỏ,…

Giá tham khảo: 40.000 – 50.000 VNĐ/ lọ dung tích 13 ml.

Sanlein

Thuốc trị khô mắt khá được ưa chuộng hiện nay. Thuốc nhỏ mắt Sanlein hứa hẹn làm giảm nhanh chóng tình trạng khô mắt. Chúng giúp làm dịu chứng viêm và bổ sung nước mắt tự nhiên của mắt, cho phép mí mắt lướt nhẹ nhàng trên mắt. Những loại thuốc nhỏ cho mắt này chứa hypromellose và cetrimide giúp giữ nước cho mắt và kích thích nước mắt tự nhiên có chất lượng cao.

Nó giúp giảm bớt các nguyên nhân từ môi trường, căng thẳng tập trung và tiêu thụ thuốc gây khô mắt. Những loại thuốc nhỏ mắt này cũng có thể được sử dụng để quấn lại kính áp tròng cứng. Trong trường hợp bạn đang sử dụng kính áp tròng mềm, hãy nhớ tháo chúng ra trước khi nhỏ các loại thuốc nhỏ mắt này.

Giá tham khảo: 72.000 VNĐ/ lọ dung tích 5ml.

Sancoba

Tiếp tục là một sản phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào (Nhật Bản). Thuốc nhỏ mắt Sancoba với thành phần đặc biệt mang đến công dụng tăng cường thị lực, giảm tình trạng mỏi mắt, bảo vệ và phục hồi đôi mắt, phục hồi giác mạc bị tổn thương, hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh lý về mắt. Đặc biệt, sản phẩm cải thiện tình trạng khô mắt hiệu quả, giúp bạn sở hữu đôi mắt sáng khỏe, long lanh, cuốn hút.

Thuoc-nho-chong-kho-mat-nen-co-trong-gia-dinh
Thuốc nhỏ chống khô mắt nên có trong gia đình

Xem thêm: Đau mắt đỏ nhỏ thuốc gì?

Giá tham khảo: 48.000 VNĐ/lọ dung tích 5ml.

Thuốc nhỏ mắt Tobrex

Tobrex làm giảm cảm giác khó chịu do khô mắt vừa phải bằng cách phủ, bôi trơn và làm ẩm các mô mắt mỏng manh. Nó chứa glycerin giúp giữ ẩm cho bề mặt mắt trong thời gian dài. Nó tuyên bố sẽ phủ và sơn lại bề mặt của mắt để mang lại cảm giác nhẹ nhõm lâu dài. Nó không có chất bảo quản. Mỗi gói chứa 30 hộp dùng một lần vô trùng. Mỗi thùng không có tạp chất và chứa 8 giọt dung dịch.

Thuốc nhỏ mắt bôi trơn Optive

Refresh Optive Eye Drops giúp giảm khô rát, kích ứng mắt,và làm dịu mắt khỏi khô. Thuốc nhỏ cho mắt này có chứa hai thành phần hoạt tính giúp dưỡng ẩm và làm dịu mắt. Công thức được thiết kế đặc biệt bảo vệ các tế bào của mắt khỏi bị hư hại. Nó cũng bảo vệ nước mắt tự nhiên khỏi bay hơi nhanh chóng. Thuốc nhỏ mắt này không chứa chất bảo quản và an toàn cho đôi mắt nhạy cảm.

Khô mắt là một tình trạng phổ biến và có thể dễ dàng điều trị. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ các loại thuốc nhỏ mắt trị khô mắt được liệt kê ở trên để giảm chứng khô và kích ứng mắt của mình. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn mặc dù đã sử dụng những giọt này một thời gian hoặc tình trạng của bạn xấu đi, hãy đến bệnh viện để thăm khám nhé.

Rate this post