Các bài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả tại nhà

Bạn muốn giảm cân nhưng không có nhiều thời gian ra phòng tập gym thì hãy thực hiện những bài tập thể dục giảm cân toàn thân tại nhà dưới đây để có thân hình mảnh mai, duyên dáng. Bạn sẽ tự tin hơn khi mặc những bộ đầm mình yêu thích.

Mục lục

1. High Knees – Bài tập thể dục giảm cân toàn thân người

High Knees hay còn gọi là chạy tại chỗ là bài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả, nó giúp đốt cháy nhanh lượng calo không cần thiết  và bạn có thể thực hiện động tác này tại nhà mà không cần ra phòng tập.

Với động tác High Knees bạn không cần phải di chuyển nhiều chỉ cần một phạm vi nhỏ vài bước chân là bạn có thể thực hiện bài tập này. Để thực hiện động tác này hết sức đơn giản, giống như tên gọi, động tác này chỉ  cần chạy tại chỗ.

Bài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả tại nhàBài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả tại nhà cho nữ

Lưu ý, khi nâng chân khi chạy, gối phải nâng cao ngang eo và giữ nguyên động tác cho đến khi kết thúc bài tập. Và khi tập động tác này, bạn phải gồng cứng cơ bụng, tay đánh theo nhịp bước chạy để làm nóng cơ thể và thuận tiện hơn khi chạy, kết quả tập luyện cũng cao hơn.

2. Bài tập Squat

Squat không chỉ bài tập giảm cân toàn thân mà nó còn giúp tăng kích cỡ vòng cơ giúp vòng ba trở nên nóng bỏng và gợi cảm hơn. Squat cũng có tác dụng xây dựng hệ cơ bắp ở đùi, bắp chân và ở phần lưng. Tư thế chuẩn của bài tập Squat như sau:

  • Hai chân mở rộng bằng vai.
  • Uỡn ngực ra đằng trước, vai mở rộng, mắt nhìn thẳng về phía trước, hóp bụng và thẳng lưng sao cho vai, lưng và mông một tạo thành đường chéo.
  • Từ từ hạ mông xuống thành tư thế ngồi xổm, ngồi càng sau càng tốt. Bạn dùng phần đầu gối và chân để giữ và nâng đỡ cơ thể, lưng thẳng, mông cong và đẩy ra phía sau. Chú ý, phần vai, lưng và mông luôn là 1 đường chéo từ trên xuống.
  • Giữ nguyên tư thế này khoảng 2 giây rồi từ từ đứng thẳng. Và lặp lại từ từ động tác, thực hiện nhiều lần.

3. Mountain Climbers

Mountain Climbers cũng là 1 bài tập bài tập thể dục giảm cân cấp tốc được nhiều người chị em thực hiện. Bài tập Mountain Climbers giúp bạn tiêu hao lượng tối đa lượng calo dư thừa.

bài tập giảm cân toàn thânBài tập giảm cân tại nhà

*** Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng chanh và nhiều loại thực phẩm khác.

Bài tập này bắt đầu với tư thế chống đẩy. Lưu ý, bạn phải đảm bảo lưng thẳng và siết cơ bụng trong toàn bộ thời gian thực hiện động tác. Động tác thực hiện như sau:

  • Bạn kéo đầu gối trái về phía cùi chỏ trái, sau đó bạn đưa chân trở lại vị trí ban đầu.
  • Khi chân trái quay về vị trí cũ, bạn kéo chân phải về phía cùi chỏ phải rồi đưa chân phải về vị trí cũ.
  • Đẩy nhanh tốc độ thực hiện động tác, thực hiện liên tục trong khoảng 60 – 90 giây.
  • Bạn có thể tăng độ khó của động tác bằng cách thực hiện động chung với bóng Bonsu.

4. Gập bụng vặn người

Với bài tập giảm cân toàn thân này, bạn cũng không cần dụng cụ hỗ trợ. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập là có một thân hình mảnh mai với vòng eo thon gọn. Động tác thực hiện đơn giản như sau:

Nằm ngửa trên sàn nhà, để 2 tay ra sau đầu rồi từ từ nâng cao hai chân và đầu. Sau đó, bạn co chân phải lên kết hợp với quay đầu và nghiêng vai trái. Sau đó, thu chân và vai lại và thực hiện với chân trái. Bạn lặp lại động tác gập bụng này khoảng từ 20 đến 30 lần để tăng hiệu quả làm thon gọn vòng 2.

5. Kéo tay sau trên bóng

 

bài tập thể dục giảm cân tại nhàBài tập thể dục giảm cân tại nhà

Kéo tay sau trên bóng là bài tập giảm cân nhanh, hiệu quả mà đơn giản. Bạn nằm ngửa trên bóng tập, mỗi tay cầm một quả tạ đơn. Nâng hông lên để thân từ vai, hông và đầu gối tạo thành đường thẳng song song với mặt sàn phòng tập. Bạn dồn trọng tâm vào phần gót chân, siết chặt hông trong suốt quá trình luyện tập.

Nâng cánh tay thẳng, giữ 2 quả tạ song song, lòng bàn tay đối diện với nhau. Đây chính là tư thế chuẩn bị. Giữ cánh tay trên cố định và gập khuỷu tay một cách từ từ đến khi cẳng tay song song với mặt sàn. Tiếp theo đưa cẳng tay về vị trí ban đầu và lặp lại nhiều lần.

Ngoài việc tập những bài tập thể dục giảm cân toàn thân, bạn nên giữ cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để nhanh có thanh hình mảnh khảnh.

5/5 - (2 bình chọn)