Posted By Huệ Posted On

Thuốc nhỏ mắt đau mắt đỏ có hiệu quả tốt nhất hiện nay

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc phải, dễ lây lan trong cộng đồng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số loại thuốc nhỏ mắt đau mắt đỏ có hiệu quả nhanh nhất nhé.

Mục lục

Đau mắt đỏ là bệnh như thế nào?

Đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp do virus hoặc vi khuẩn gây ra với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Triệu chứng đầu tiên thường gặp của bệnh là cảm giác khó chịu, cộm trong mắt, mắt nhiều rỉ (ghèn) đặc biệt vào buổi sáng khi ngủ dậy khiến rất khó mở mắt. Hai mi mắt sưng nề, mọng, mắt đỏ do xung huyết mạch máu.

Bệnh biến chuyển sang thể nặng, kéo dài hơn sẽ mang theo những dấu hiệu rõ ràng mà người bệnh có thể dễ dàng nhìn thấy như:

  • Cảm giác mệt mỏi, sốt
  • Họng đau, mắt nhức đau, nổi cộm
  • Mắt chảy nước, mắt đỏ, nhiều dử mắt
  • Đau họng, ho, tai xuất hiện hạch

Là một trong những căn bệnh do virus gây ra, hiện nay trên thị trường chưa có thuốc diệt. Vậy là người bệnh phải tự giữ gìn và chờ đợi đôi mắt hết khỏi?

Nguyên nhân đau mắt đỏ

Bi-dau-mat-do-nho-thuoc-gi-nhanh-khoi-benh
Bị đau mắt đỏ nhỏ thuốc gì nhanh khỏi bệnh

Xem thêm: Thuốc nhỏ mắt trị khô mắt

Đau mắt đỏ có 3 nguyên nhân, do virut, vi khuẩn và dị ứng

– Virus: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất của đau mắt đỏ. Đau mắt đỏ do virut rất dễ lây lan, bệnh thường lây do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Thông thường bệnh sẽ tự khỏi trong 1 tuần mà không cần điều trị.

– Vi khuẩn: vi khuẩn gây viêm kết mạc thường gặp là Staphylococus, Hemophilus Influenza …Viêm kết mạc do vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh đứng thứ 2 sau virus. Khác với virut, đau mắt đỏ do vi khuẩn có thể gây ra những tổn thương nặng nếu không được điều trị. Bệnh cũng rất dễ lây lan

– Dị ứng: Đau mắt đỏ do dị ứng thường xảy ra theo mùa (viêm kết mạc mùa xuân) hay do tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng (phấn hoa, lông chó mèo, bụi…). Bệnh tùy cơ địa từng người và sẽ khỏi khi ngưng tiếp xúc với nguyên nhân gây bệnh.

Các loại thuốc nhỏ mắt đau mắt đỏ tốt hiện nay

Dùng nước muối nhỏ mắt

Khi bị viêm kết mạc do nhiễm virus, việc dùng thuốc nhỏ mắt natri clorid 0,9% nhiều lần trong ngày giúp rửa trôi đi mầm vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, giúp tạo độ ẩm và mang lại cảm giác êm dịu cho đôi mắt. Mặc dù, dung dịch nhỏ mắt này không có khả năng chữa khỏi chứng đau mắt đỏ. Nhưng có thể sẽ làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu, đau và ngứa mắt .

  • Dùng nước muối để làm sạch mắt hàng ngày. Thường sẽ sử dụng sau khi ngủ dậy, đi bơi hoặc bất cứ khi nào mắt thấy mắt cần được vệ sinh. Sử dụng với liều nhỏ khoảng 2 giọt/ mắt
  • Lưu ý chỉ nên sử dụng thuốc nhỏ mắt trong vòng 15 – 30 ngày sau khi mở nắp
  • Ngoài ra, không nên dùng chung thuốc nhỏ mắt với người khác. Không những vậy, không nên để đầu nhỏ thuốc chạm vào mắt.
  • Thường xuyên thực hiện súc họng, xịt rửa mũi để loại bỏ virus gây bệnh.

Thuốc nhỏ mắt Tobramycin

Thuoc-nho-mat-dau-mat-do-tot-nhat
Thuốc nhỏ mắt đau mắt đỏ tốt nhất

Xem thêm: Thuốc hạ sốt Hapacol 80 sử dụng như thế nào?

Thuốc có các dụng tốt với hầu hết nhiễm khuẩn tại chỗ bên ngoài và các thành phần xung quanh mắt. Hoạt chất tobramycin có hiệu quả mạnh nhưng lại không có nhiều tác dụng phụ như Steroid.

Tuy nhiên, tobramycin vẫn duy trì các đặc tính dòng kháng sinh này. Các tác động đáng lưu ý là độc với thận và dây thần kinh số VIII (liên quan tới việc nghe). Vì thế cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Thuốc nhỏ mắt Eyelight vita yellow

Thành phần trong công thức thuốc bao gồm: Vitamin B6, Vitamin E, Na, Kali và các loại tinh dầu. Thuốc có tác dụng giúp thúc đẩy lưu thông máu trong mắt. Từ đó làm giảm căng thẳng cũng như tình trạng mệt mỏi cho mắt.

Thuốc còn giúp tăng cường sự trao đổi chất giữa các tế bào mắt, cải thiện khả năng nhìn. Không những vậy, thuốc còn giúp bảo vệ bề mặt giác mạc và ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng lượng oxy lên mắt. Từ đó, giúp chữa lành các triệu chứng mờ mắt, và tình trạng mỏi mắt.

Như vậy bài viết vừa chia sẻ đến bạn một số loại thuốc nhỏ mắt đau mắt đỏ để người bệnh có thể lựa chọn một cách linh hoạt và phù hợp với mình. Hãy luôn theo dõi sức khỏe và thông tin ngay cho bác sĩ nếu có bất kì triệu chứng bất thường nào xuất hiện để có thể báo cho bác sĩ để được hỗ trợ và xử trí kịp thời nhé.

Rate this post